GIA SƯ PHÙNG ANH – HÀ NỘI

Luyện thi đại học – Gia sư tại nhà – Gia sư tại Hà Nội

10 Firefox Plugins hỗ trợ tốt nhất cho việc làm SEO


Firefox SexyNếu bạn là một blogger thì chắc hẳn bạn cũng đang là môt tín đồ của cáo lửa Firefox, những ứng dụng những phần mở rộng và đặc biệt là tốc độ là những ưu thế mà firefox sử dụng để cạnh tranh với các đối thủ khác trong lĩnh vực trình duyệt web. Đối với những người làm SEO thì firefox thực sự là một trình duyệt tuyệt vời, những plugin của firefox giúp chúng ta tiết kiệm được khối thời gian nhưng đặc biệt là sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn.

Qua bài viết này mình sẽ giới thiệu cùng các bạn 10 plugins được cho là tốt nhất trong việc làm SEO mà hiện tại firefox đang hỗ trợ. Bài này mình copy từ blog Misao, rất cảm ơn Misao đã dịch và đăng tải.

1. SEO for Firefox

SEO for Firefox là plugin SEO mạnh nhất dành cho Firefox. Nó sẽ đưa ra những dữ liệu quan trọng và tích hợp nó vào kết quả tìm kiếm của bạn. VD: dữ liệu về PR, số lượng delicious, Technorati links, Alexa rank, thông tin WhoIs…v.v. Bạn có thể tắt hoặc bật nó bằng biểu tượng dưới status bar của Firefox.

 

SEO plugin cua firefox

2. SEO Link Analysis

SEO Link Analysis đưa ra những thông tin về link có trong Google Webmaster Tools & Yahoo! Site Explorer và hiển thị PageRank của trang web, anchor text và chỗ nào thì link được followed, nofollowed và chỗ nào thì nó không còn tồn tại.

 

SEO Link analytics plugin

3. Rank Checker

Rank Checker là một cộng cụ khác từ SeoBook. Nó giúp bạn theo dõi và ghi lại thứ hạng của trang web trong các kết quả tìm kiếm từ Google, Yahoo và Bing. Kết quả được lưu lại trong PC do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật.

 

Rank Checker Firefox Plugin

4. LinkDiagnosis Firefox Extension

Plugin cho phép người dùng thấy Google PR và anchor text của tất cả backlink, hiển thị anchor text thông dụng nhất cùng với biểu đồ PR và link types.

 

Linkdiagnosis Firefox Plugin

5. Smart PageRank

Smart PageRank là một Firefox extension nhỏ gọn, đơn giản và mạnh mẽ giúp bạn nắm được thông tin về Alexa Rank, Google PR, giá trị, WhoIs và backlinks’ PR của trang web bạn đang xem.

 

Smart Pagerank Firefox Plugin

6. RankQuest SEO Toolbar

The Rankquest SEO Toolbar giúp bạn truy cập nhanh tới hơn 30 công cụ SEO. Ví dụ: Validation tools, Content tools, Meta tools, Popularity tools, Search Engine tools và SEM tools.

 

Rankquest SEO Toolbar

7. HTML Validator

Tại sao plugin này lại liên quan tới việc SEO? Đơn giản vì Misao đã nói ở nhiều bài viết trước, một trang web không vaild HTML sẽ gây ảnh hưởng tới thứ hạng trên các SE. Plugin này sẽ giúp bạn kiểm tra xem website/blog của bạn có valid html hay không từ đó tìm cách khắc phục những lỗi có trong website/blog của bạn.

 

HTML Validator Firefox Plugin

8. Google Global Firefox Extension

Google Global Firefox Extension giúp bạn xem các kết quả tìm kiếm của Google từ mọi nơi trên trái đất. Vd: kết quả Google từ Mỹ, Nhật, Anh và Việt Nam. Bạn có thể sử dụng tool này từ menu hoặc toolbar.

Google Global Firefox Plugin

9. Foxy SEO Tool

Foxy SEO Tool là một addon miễn phí, nguồn mở dành cho webmaster và blogger chuyên nghiệp làm SEO có được những thông tin về web traffic, đánh giá về website…v.v

 

Foxy SEO Tool

10. KGen

KGen cho phép bạn thấy những từ khóa quan trọng nhất của một trang web. Nó rất hữu ích trong việc nghiên cứu chiến thuật SEO của những đối thủ cạnh tranh với bạn.

 

Kgen Firefox Plugin

 

Hy vọng rằng những plugin này sẻ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc quảng bá website của mình.Nếu các bạn có những plugin nào hay hơn, thì cùng chia sẻ ở đây nhé, thanks các bạn nhiều.

Minh Đại – Theo Misao Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: