GIA SƯ PHÙNG ANH – HÀ NỘI

Luyện thi đại học – Gia sư tại nhà – Gia sư tại Hà Nội

Thực trạng về vấn nạn học thêm


Hiện nay, khối 10 của  một số trường cấm dạy thêm trên lớp và giáo viên đang bị kiểm tra nghặt việc ép các em phải học thêm. Việc làm đó bên mặt tích  cực của nó thì cũng gây nên nhiều chuyện dở khóc dở cười đối với các em học sinh. Chúng ta có thể thấy nếu chỉ học trên lớp cộng với sự “nhiệt tình” hiện giờ của không ít giáo viên thì e rằng trong các bài kiểm tra, thi học kỳ các em  sẽ không thể hoàn thành tốt.

Điều đó dẫn đến không ít các em học sinh phải lao tới lao lui đến các trung tâm gia sư hay mời bằng được gia sư giỏi về dạy tại nhà. Bởi từ xa xưa ông bà chúng ta đã có câu: “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” hay “Chim khôn chọn nhánh chọn cành”. Nhưng “khôn” như thế nào đây? Lại là một điều không dễ đối với học sinh cũng như phụ huynh.

Đó là người học! Thế còn người dạy – Gia sư thì sao? Cũng lại là vấn đề đáng nói.

Thiết nghĩ “đục nước béo cò”.  😀

Các trung tâm gia sư ma mọc lên, các sinh viên  lấy mác sinh viên sư phạm  hay là giáo viên giỏi đi dạy tràn lan. Nhiều bạn sinh viên gặp rủi ro “nghề nghiệp” và đương nhiên thiệt hại vẫn là các bạn sinh viên ấy. Còn bên gia đình học sinh thì ngày càng nghi ngờ chất lượng của các trung tâm gia sư. Lo vẫn hoàn lo cho việc học của con em mình!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: