GIA SƯ PHÙNG ANH – HÀ NỘI

Luyện thi đại học – Gia sư tại nhà – Gia sư tại Hà Nội

Sáng kiến kinh nghiệm – Lớp 8 – Ứng dụng phép quay, phép vị tự …


Các bạn vào  đây để lấy tài liệu!

PHẦN MỞ ĐẦU

      Trong chương trình Toán THCS học sinh chỉ được làm quen với phép đối xứng tâm, đối xứng trục( Hình học 8) còn một số phép biến hình  học sinh chủ yếu được làm quen trong các tài liệu tham khảo.  Tuy nhiên đối với học sinh khá giỏi, việc tiếp cận với những kiến thức – phương pháp Toán học  về biến hình rất cần thiết . Nó là công cụ hỗ trợ giúp học sinh tìm tòi được nhiều cái hay, cái đẹp khi giải toán đặc biệt là đối với các bài toán chứng minh, quỹ tích và dựng hình trong chương trình hình học phẳng.

Là những giáo viên đã tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi- giúp học sinh tiếp cận được với những kiến thức hay, vận dụng linh hoạt được các phép biến hình vào giải các loại bài tập hình học. Chúng tôi thấy cần phải cho học sinh làm quen với phép biến hình, dời hình đặc biệt là phép quay, phép vị tự. Nó có thể cho ta một lời giải hết sức ngắn gọn, dễ hiểu và biến một bài toán phức tạp thành một bài toán hết sức đơn giản. Góp phần không nhỏ vào việc rèn luyện trí thông minh, xử lý linh hoạt khi giải toán. Đây là một phương pháp rất cần thiết đối với học sinh khá giỏi bậc THCS giúp các em gần gũi hơn với các kiến thức thực tế của đời sống xã hội làm cho các em say mê hơn, yêu thích hơn môn Toán nói riêng cũng như cuộc sống nói chung.

Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn ” Ứng dụng của phép quay, phép vị tự vào các bài toán hình học đối với học sinh THCS”. Bằng cách nhận biết bài toán qua phép biến hình trên từ đó chuyển về cách giải theo chương trình THCS một cách tự nhiên, đầy đủ.

Xin giới thiệu để các đồng nghiệp tham khảo và góp ý kiến để nội dung được hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: